fbpx

ธุรกิจน้ำดื่ม สร้างโรงงาน

ธุรกิจน้ำดื่ม เครื่องดื่ม สร้างโรงงาน

ถ้าคุณกำลังสนใจทำธุรกิจน้ำดื่ม...เราหากันเจอแล้วครับ!!!....

จริงครับ ที่มีคนทำธุรกิจน้ำมีแยะ …เพราะหลายๆคนทำแบบครัวเรือน ลงทุนนิดหน่อย ลองก่อน และคิดว่าเริ่มต้นทำอย่างนี้ก่อน แล้วค่อยขยาย หรือ มีคนแนะนำว่าเริ่มต้นง่ายๆไปก่อน….บางคนมีเซลล์ขายเครื่องจักรคอยแนะนำว่าเอาแค่นี้ก็พอ….. เพราะเค้ารู้แค่นี้…..ทุกคนถูกเริ่มแบบนี้…แล้วคิดเข้าข้างตัวเองว่า.. ถ้าทำเสร็จ ก็ พอจะหาลูกค้าได้…. หรือ มีลูกค้าอยู่แล้วในมือ..….เลยเริ่มต้นอย่างนี้…..เหมือนๆกัน….

ประเด็นก็คือว่า เมื่อคุณคิดแบบนี้ได้ คนอื่นก็ทำได้เช่นกัน…. และเมื่อใช้เงินทุนไม่แยะที่จะเริ่มต้น คนอื่นก็อยากทำบ้าง…..ความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง…. เลยกลายเป็นโรงงานน้ำขนาดเล็กๆ เต็มไปหมด

ตัวอย่าง…..ผู้ที่สนใจจะเปิดร้านสะดวกซื้อเซเว่น ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากการเป็นร้านโชว์ห่วยมาก่อน แล้วค่อยขยาย แต่จริงๆแล้วสามารถตั้งเซเว่นได้เลยถ้าเข้าใจธุรกิจ ตลาดเอื้ออำนวย  และมีที่ปรึกษามืออาชีพ และทำธุรกิจยึดพื้นที่ตรงนั้นๆ ก่อน ในแบบมาตรฐานที่ดูดีกว่า จ้าวอื่นๆ

ผมเปรียบเทียบการทำโรงงานน้ำมาตราฐานให้เหมือนกับการทำร้านสะดวกซื้อเซเว่น ดูดีกว่า ลงทุน ใช้เครื่องจักรในการผลิต สะอาดและถูกสุขลักษณะ และมีมาตรฐานรองรับ สามารถแข่งขันได้ในเรื่องคุณภาพ และ ต้นทุนที่ถูกกว่า การผลิตที่แยะกว่าทำให้ต้นทุนต่อหน่วยก็ถูกลง มีขนาดที่เหมาะสมในการลดต้นทุนโดยการผลิต ขวด ฝา ได้ในอนาคต จะง่ายกว่า และได้มาตรฐานกว่า ถึงเป็น วิกฤติ สำหรับ โรงงานไม่ได้มาตราฐานทั่วไป

ธุรกิจนี้ดีแน่ถ้าสร้างให้ได้มาตรฐานตั้งแต่ต้น…...รีบทำก่อนให้ได้มาตราฐาน…เพื่อที่จะไม่ให้คนอื่นทำตาม…หรือถ้ามีผู้ที่คิดจะทำตาม ก็ทำได้ยาก….ถ้าเราทำเริ่มต้นไว้ดีมาก….ยากที่จะมีคู่แข่งอื่นๆเข้ามาในตลาด….ธุรกิจน้ำดื่มเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต ถ้าทำให้ดีแล้ว สามารถเก็บเกี่ยวรายได้ไปตลอด

ทั้งหมดนี้ เป็นประสบการณ์เบื้องต้น ที่อยากแนะนำให้กับผู้มีความสนใจในธุกิจนี้ ก่อนเริ่มทำนะครับ

เราเป็นผู้สร้างโรงงานน้ำดื่ม คุณภาพ มีโรงงานที่ทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ไม่ได้เน้นขายเครื่อง หรือ ให้คำแนะนำ เพื่อแน้นขายของ

เราเป็นผู้เริ่มต้น และ แนะนำขายและบริการให้คำปรึกษาก็ผู้สนใจทำธุรกิจนี้มานานตั้งแต่เริ่มต้น เรามีโรงงานผลิตน้ำดื่มเอง มีโรงงานผลิตขวดเอง ผลิตเครื่องจักร และ ทำน้ำดื่มมามากกว่า สามร้อยแบรนด์ เราไม่ได้แค่ทำธุรกิจขายเครื่องจักร หรืออธิบายหลักการสร้างโรงงานหรือวิธีการจะตั้งโรงงานทำน้ำดื่ม แต่เราอยู่ในธุรกิจนี้จริงๆ รู้ปัญหาและอุปสรรคจริงๆ เข้าใจจริงๆว่า ผู้ที่ก้าวมาน่าจะเริ่มต้นให้ถูกต้องอย่างไร

เพราะวันนึงข้างหน้า เราจะได้มีพันธมิตรที่เข้มแข็งและมีคุณภาพ

ร่วมกันสร้างเครือข่าย โรงงานน้ำดื่มคุณภาพ และ เติบโตไปด้วยกัน

คุณภาพต้องสร้างตั้งแต่เริ่มต้น การคิดแบบไม่มีระบบ   คิดไปเอง บางครั้งไม่ได้ช่วยประหยัดงบประมาณ แต่ทำให้การเติบโตทำไม่ได้ การแข่งขัน การดูแลคุณภาพก็ขลุกขลัก เพราะไม่เคยวางแผนไว้ เพราะไม่เข้าใจ แถมอาจจะเสียเวลา มาแก้ไข ด้วยครับ

ปัจจุบัน น้ำดื่มที่สะอาดจะเริ่มเป็นสิ่งที่จำเป็น และ ถูกควบคุมคุณภาพ และ ราคา ในเวลาอันใกล้ ถ้าผู้ผลิตไม่มีความเข้าใจ และ ไม่มีความรู้ในเรืองมาตรฐานต่างๆ เช่น มาตรฐาน อย. GMP และ HACCP และไม่ได้วางแผน เตรียมไว้ อาจจะทำให้ธุรกิจน้ำดื่มที่คิดจะทำ หรือทำอยู่แล้ว ไม่สามารถ ต่อยอดได้

ในขณะเดียวกัน การเริ่มต้นแข่งขันที่คุณภาพ การดูแลความสะอาด มาตรฐานการผลิตมีมาตรฐาน อนุญาตและบ่อยครั้งเชิญให้ลูกค้าและผู้บริโภคเข้าเยี่ยมชมการผลิต เพื่อเกิดความมั่นใจ ในมาตรฐาน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าหรือผู้บริโภค จะทำให้ธุรกิจยั่งยืนและมั่นคงมากกว่า

เนื่องจากเราทำธุรกิจครบวงจร มีโรงงานน้ำดื่ม มีโรงงานผลิตขวด ทำแบรนด์เอง ทำให้พันธมิตรหรือลูกค้าของเรา สามารถควบต้นทุนการผลิตได้นะครับ

ถ้าเชื่อว่าผู้บริโภคและคุณเองมองหาคุณภาพ และคิดเช่นเดียวกับเรา เรายินดีเป็นส่วนหนึ่ง และ ให้คำปรึกษาครับ

ในขณะเดียวกัน เรายังมีโอกาส เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ซึงกันและกัน ซึ่งน่าจะสำคัญและช่วยให้ท่านประสบผลสำเร็จไปด้วยกันกับเรา เรามีพันธมิตร ธุรกิจนี้ และยินดีที่จะช่วยกัน

อยากให้ศึกษา ข้อมูลต่างๆในเว็บ ของเรา และติดต่อมาคุยกับผมครับ

ผมอยากจะให้มุมมอง จากประสบการณ์อื่นๆเพิ่มเติม กับทุกท่านครับ

หัวข้อ สำหรับผู้สนใจธุรกิจน้ำดื่ม ตามหัวข้อ Link ด้านล่างนี้

Line id : winkinfo

กดเพิ่มเพื่อนที่ไลน์
เพิ่มเพื่อน