fbpx

สภาวะธุรกิจ ประเภท และ ที่ปรึกษา (ปรับปรุง 2566)

สภาวะปัจจุบัน

 • ธุรกิจน้ำดื่มแบบครัวเรือน ลงทุน 5 แสน ถึง 1.5 ล้าน ที่ไม่มีจุดขายจะมีการแข่งขันสูง เนื่องจากมีรายใหญ่กดราคา ทำตลาดน้ำดื่มราคาถูก กระจายทั่วไป
 • ธุรกิจน้ำดื่มแบบครัวเรื่อน 5 แสน ถึง 1.5 ล้าน ที่มีจุดขาย มีกลุ่มลูกค้าชัดเจนอยู่แล้ว สามารถยึดมั่นฐานลูกค้าได้ด้วยการบริการ การบริการส่งถึงบ้าน ยังมีความน่าสนใจ แต่จะคุ้มหรือไม่ต้องพิจารณาให้ชัดเจนถึงจุดคุ้มทุน การจ้างคน การจัดการในเรื่องงานขายและการขนส่ง
 • ธุรกิจน้ำดื่มแบบอุตสาหกรรม ลงทุนเครื่องจักรอัตโนมัติ ขนาดเล็ก-กลาง ลงทุนมากกว่า 2.5 ล้าน ถึง 10 ล้านบาท ต้องวิเคราะห์ตลาดให้ชัดเจน และ มองตลาด กลุ่มเป้าหมายให้ชัด เห็นโอกาสที่เป็นไปได้จริง ก็ยังพอมีโอกาสอยู่ ต้องวิเคระห์ตลาดกลุ่มเป้าหมายในเชิงลึก และ ลงทุนให้สอดคล้องกัน แนะนำให้มาปรึกษากับ วิงค์ได้ครับ
 • ธุรกิจนำ้ดื่มแบบอุตสาหกรรม ลงทุนเครื่องจักรอัตโนมัติครบวงจรพร้อมผลิตขวด และ พรีฟอร์ม ลงทุน 20 ถึง 30 ล้านบาท ผลิตแบบ 24 ชั่วโมงเพื่อต้นทุนที่ถูกที่สุด ให้ได้มากที่สุด เพื่อจะได้ขายในราคาถูก เน้นปริมาณ เป็นสิ่งที่มีผู้เริ่มทำและให้ความสนใจแยะ

ประเภทการลงทุน ธุรกิจน้ำดื่ม

ปัจจุบัน การทำธุรกิจน้ำดื่มมีหลายรูปแบบ หลายมิติ ทั้งที่ลงทุนสูง และ ลงทุนต่ำ มีการแข่งขันสูง มีผู้สนใจลงทุนทำในหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มความเข้าใจ จะได้รู้ว่าการลงทุนที่จะเริ่มทำ อยู่ในส่วนใดของธุรกิจ

 • ทำธุรกิจ สร้างโรงงานผลิตน้ำดื่ม และผลิตขวดเอง เน้นผลิตแยะ มีแบรนด์ เฉพาะโรงงาน เป็นการลงทุนค่อนข้างสูง ใช้คนงานน้อย เป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อควบคุมต้นทุนให้ราคาถูก สำหรับขายส่ง
 • ทำธุรกิจ สร้างโรงงานผลิตน้ำดื่ม และ ขายส่ง มีแบรนด์ เฉพาะโรงงาน ผลิตน้ำถัง ผลิตน้ำถ้วย
 • ทำธุรกิจ สร้างโรงงานผลิตน้ำดื่ม และ ขายส่ง มีแบรนด์โรงงาน และ รับทำแบรนด์ลูกค้าในท้องที่
 • ทำธุรกิจ ทำร้านขายส่งน้ำทั่วไป โดยรับจากโรงงานผู้ผลิตน้ำดื่มในราคาถูก ส่วนใหญ่ ส่งตาม ลูกค้าที่เป็นร้านค้า หรือ ขายปลีกทั่วไป
 • ทำธุรกิจพลาสติกผลิตขวด แล้วส่งขวดที่โรงงานผลิต ไปโรงงานน้ำดื่ม เพื่อ ผลิตแบรนด์ที่ต้องการ
 • ทำธุรกิจ คนกลาง ติดต่อโรงงานผลิตขวด ติดต่อโรงงานผลิตน้ำดื่ม สั่งทำแบรนด์ที่ต้องการ กินส่วนต่าง ขายส่งร้านค้าส่งทั่วไป

ที่ปรึกษาต่างๆ สร้างโรงงานน้ำดื่ม ทำธุรกิจน้ำดื่ม

การหาความรู้ศึกษา ก่อนเริ่ม สร้างโรงงานน้ำดื่ม ธุรกิจน้ำดื่ม มีหลายรุปแบบ พอแยกแยะให้ดูได้ 3 ประเภท ได้ดังนี้

ที่ปรึกษาจากผู้ที่ทำธุรกิจน้ำดื่มเต็มรูปแบบ

ที่ปรึกษาจาก ผู้ประกอบการน้ำดื่ม และ ดำเนินธุรกิจนี้ มีผลประกอบการที่ดี เติบโต รับปรึกษา การทำธุรกิจ การสร้างโรงงานผลิตน้ำดื่ม การลงทุนที่เหมาะสมกับแผนุรกิจ การบริหารต้นทุน การเปรียบเทียบกับผู้แข่งขัน การขยายตลาด การทำตลาดออนไลน์/ออฟไลน์ การทำตลาดผ่านแพลตฟอร์มWinkMall การทำตลาดร่วมกับการใช้แอปและGPS เพื่อหาลูกค้า

สำหรับผู้เริ่มต้นที่จะทำ Wink ช่วยให้ความเห็น Business Model กับผู้สนใจ (ปรึกษา Wink ได้ Line id : winkinfo)

ที่ปรึกษาทางวิชาการ

 • มีการเปิดอบรม โรงงานต้นแบบน้ำดื่ม สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัย มหิดล ศาลายา สามารถติดต่อได้ที่ 0-2800-2380 ต่อ 406 เป็นการอบรมเกี่ยวกับ ระบบน้ำดื่ม การกรองน้ำดื่ม การรักษาความสะอาดในโรงงานทั่วไป การวิเคราะห์ความสุ่มเสี่ยงการติดเชื้อต่างๆในน้ำดื่ม เหมาะสำหรับผู้ไม่มีความรู้หรือผู้เริ่มต้น แต่ไม่ได้ให้คำแนะนำ เรื่องการลงทุน การทำธุรกิจน้ำดื่มหรือสร้างโรงงาน

ที่ปรึกษาทั่วไป (แต่ไม่ได้ทำธุรกิจน้ำดื่ม แต่รู้เรื่องเครื่องจักรต่างๆ และ เรื่อง อย)

ที่ปรึกษาทั่วไป ที่ไม่ได้ทำธุรกิจน้ำดื่ม ไม่ได้ผลิตน้ำขาย ไม่รู้ความผันผวนตลาด ไม่มีประสบการณ์การคุมโรงงาน คุมต้นทุน แก้ปัญหาคน แก้ปัญหาตลาด ปัญหาขนส่ง แต่รู้เทคนิค และ การสร้างโรงงาน อาทิเช่น

 • ที่ปรึกษาผู้ผลิตเครื่องจักร หรือ ขายระบบกรองน้ำต่างๆ มีความเข้าใจ เรื่องเทคนิค การกรอง และ ระบบ น้ำดื่ม เป็นอย่างดี
 • ที่ปรึกษา จาก ผู้รับจ้างเป็นที่ปรึกษา รับจ้างหาของ รับจ้างติดต่อ อย มีความเข้าใจการทำน้ำดื่ม ทำระบบกรอง จะรู้เรื่องเทคนิคและการประสาน อย
 • ที่ปรึกษา จาก คนขายเครื่องกรองน้ำต่างๆ แหล่งใหญ่คือ บริเวณสวนสยาม จะมี ร้านค้าต่างๆให้เลือกแยะ
 • ปรึกษา จาก อย ในท้องที่ๆจะทำ สามารถให้ข้อมูลในเรื่องกฎระเบียบ ต่างๆ ได้

การหาความรู้ รอบด้านจะช่วยให้งานเสร็จได้….. แต่ธุรกิจจะสำเร็จมีกำไร เติบโตหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการวางรูปแบบธุรกิจที่ดี การวางแผนการลงทุนที่เหมาะสมเป็นขั้นตอน การวิเคระห์ตลาดที่ถูกต้อง……. ขอให้กำลังใจ ครับ

อนุญาติให้เผยแพร่ ทำซ้ำหรือนำข้อมูลไปใช้เพื่อประโยชน์แก่ผู้ประกอบการโรงงานน้ำดื่มหรือบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ขอความกรุณาช่วยกดไลค์กดแชร์ และ คอมเม้นต์ที่เป็นประโยชน์ใน Facebook “สร้างธุรกิจ สร้างโรงงานน้ำดื่ม” กับ “ผู้ประกอบธุรกิจน้ำดื่ม” ด้านล่างให้ด้วยครับ

หัวข้อ สำหรับผู้สนใจเริ่มทำธุรกิจน้ำดื่ม ตามหัวข้อ Link ด้านล่างนี้

ต้องการติดต่อสอบถาม พูดคุยสามารถ ทักไลน์ได้ที่นี่

แนะนำ 2 ช่อง Facebook สำหรับผู้สนใจและกำลังทำธุรกิจน้ำดื่มคือ

ช่องที่ (1) “สร้างธุรกิจ สร้างโรงงานน้ำดื่ม”

ฝากคอมเม้นท์ ติดตาม กดLike กดแชร์ ด้วยนะครับ

ช่องที่ (2) “ผู้ประกอบธุรกิจน้ำดื่ม”

ฝากคอมเม้นท์ ติดตาม กดLike กดแชร์ ด้วยนะครับ

แนะนำ บทความต่างๆ เกี่ยวกับ ธุรกิจน้ำดื่ม

บทความธุรกิจน้ำดื่ม