fbpx

ประสบการณ์ มากกว่า 10 ปีกับผู้ผลิตน้ำดื่มมากกว่า 1000 แบรนด์ กับ Wink (ปรับปรุง 2566)

ถ้าคุณกำลังสนใจทำธุรกิจน้ำดื่ม…เราหากันเจอแล้วครับ!!!….

ตั้งแต่ปี 2012 เราเป็นผู้เริ่มต้นการขายธุรกิจน้ำดื่ม

ผมเริ่มทำธุรกิจน้ำดื่มมาตั้งแต่ 2554 จนถึงปัจจุบัน โดยเริ่มต้นจากรับออกแบบโรงงาน ขายเครื่องจักร ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างโรงงานน้ำดื่ม สร้างมาแล้วน่าจะประมาณ 20-30 โรงงาน ทั่วประเทศ ทำแต่แบบอัตโนมัติ ไม่รับทำแบบครัวเรือนครับ

ส่วนการทำธุรกิจน้ำดื่มก็เริ่มปี 2555 โดยมีแค่เครื่องจักรตัวเดียวคือเครื่องเป่าขวด เพราะ วิเคราะห์ตั้งแต่วันแรกแล้วว่า ธุรกิจนี้ เป็น ธุรกิจพลาสติก มากกว่ามูลค่าน้ำดื่ม.. ปัจจุบันทำครบวงจรแล้ว ทำพรีฟอร์ม ผลิตขวด ทำโรงงานน้ำดื่ม ทำน้ำวิตามิน น้ำสมุนไพร ปัจจุบันขายน้ำดื่มทำแบรนด์ ประมาณพันกว่าแบรนด์ โดยมียอดขายประมาณ ล้านกว่าขวดต่อเดือน มีการเติบโต และผ่านวิกฤตโควิดมาได้แบบ ทุลักทุเล..ขอแนะนำตัวแค่นี้นะครับ เพื่อจะบอกว่า ผมทำธุรกิจ ล้มลุกคลุกคลานและ เติบโตมาจากธุรกิจน้ำดื่ม หลายๆปีแล้ว

ธุรกิจน้ำดื่มและรับผลิตแบรนด์น้ำดื่มที่ทำอยู่ กำลังเติบโตต่อเนื่องไม่มีปัญหา เพราะมีหลายแบรนด์ใหญ่เป็นลูกค้าและแนะนำกันปากต่อปาก และ ตอนนี้ ต้องการพันธมิตรโรงน้ำในจังหวัดต่างๆโดยเฉพาะตามหัวเมือง เนื่องจากหลายแบรนด์ที่ทำอยู่ เป็นธุรกิจเชนร้านอาหารมีหลายสาขาหลายจังหวัด

ถ้าคุณกำลังสนใจจะสร้างโรงงานน้ำดื่มมาตราฐานในจังหวัด เรายินดีเป็นพันธมิตรร่วม สามารถติดต่อเพื่อพูดคุยแนะนำครับ

ทำไม ธุรกิจนี้ มีผู้สนใจแยะ

จริงครับ ที่มีคนทำธุรกิจน้ำมีแยะ …เพราะหลายๆคนทำแบบครัวเรือน ลงทุนนิดหน่อย ลองก่อน และคิดว่าเริ่มต้นทำอย่างนี้ก่อน แล้วค่อยขยาย หรือ มีคนแนะนำว่าเริ่มต้นง่ายๆไปก่อน….บางคนมีเซลล์ขายเครื่องจักร มีที่ปรึกษาระบบกรอง ที่ปรึกษาการบริหาร ที่ไม่ได้ทำธุรกิจนี้ ไม่เคยบริหารโรงงานน้ำดื่ม หรือผลิตน้ำดื่มขาย ให้คำแนะนำว่าเอาแค่นี้ก็พอ….. เพราะเค้ารู้แค่นี้…..ทุกคนถูกเริ่มแบบนี้…แล้วคิดเข้าข้างตัวเองว่า.. ถ้าทำเสร็จ ก็ พอจะหาลูกค้าได้…. หรือ มีลูกค้าอยู่แล้วในมือ..….เลยเริ่มต้นอย่างนี้…..เหมือนๆกัน….

ประเด็นก็คือว่า เมื่อคุณคิดแบบนี้ได้ คนอื่นก็ทำได้เช่นกัน…. และเมื่อใช้เงินทุนไม่แยะที่จะเริ่มต้น คนอื่นก็อยากทำบ้าง…..ความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง…. เลยกลายเป็นโรงงานน้ำขนาดเล็กๆ เต็มไปหมด….การวิเคราะห์ตลาดเป็นเรื่องรอง..

ปรึกษากับผู้ที่ทำธุรกิจ “คุยถูกคน เดินถูกทาง ไม่เสียเวลา”

ตัวอย่าง…..ผู้ที่สนใจจะเปิดร้านสะดวกซื้อเซเว่น ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากการเป็นร้านโชว์ห่วยมาก่อน แล้วค่อยขยาย แต่จริงๆแล้วสามารถตั้งเซเว่นได้เลยถ้าเข้าใจธุรกิจ มีแผนธุรกิจ มีแผนการบริหารจัดการร้าน มีแผนการขาย เชื่อมโยงกับบริษัทแม่ มีที่ปรึกษามืออาชีพที่ทำแล้วสำเร็จจริงๆ มีกำไร และทำธุรกิจยึดพื้นที่ตรงนั้นๆ ก่อน ในแบบมาตรฐานที่ดูดีกว่าจ้าวอื่นๆ เค้าปรึกษากับเจ้าของต้นแบบธุรกิจที่ยืนยันแล้วว่าทำแล้วมีกำไร เติบโต

ผมเปรียบเทียบการทำโรงงานน้ำมาตราฐานการปรึกษามืออาชีพ ให้เหมือนกับการทำร้านสะดวกซื้อเซเว่น ดูดีกว่า มีแผนธุรกิจ มีแผนการสั่งซื้อ การสต็อก การขนส่งแบบมืออาชีพ การจัดตกแต่งหน้าร้าน การขาย การทำการตลาด มีที่ปรึกษามืออาชีพที่ทำแล้วสำเร็จจริงๆ ลงทุนใช้เครื่องจักรในการผลิต สะอาดและถูกสุขลักษณะ และมีมาตรฐานรองรับ สามารถแข่งขันได้ในเรื่องคุณภาพและต้นทุน การผลิตที่แยะกว่าทำให้ต้นทุนต่อหน่วยก็ถูกลง มีขนาดที่เหมาะสมในการลดต้นทุนโดยการผลิต ขวด ฝา ได้ในอนาคต จะง่ายกว่า และได้มาตรฐานกว่า

สร้างธุรกิจ โรงงานน้ำดื่ม “คุยถูกคน เดินถูกทาง ไม่เสียเวลา”

วิกฤติกำลังจะเกิดกับ โรงงานไม่ได้มาตราฐานทั่วไป โรงงานแบบครัวเรือน เนื่องจากการแข่งขันทางการตลาดที่รุนแรง

ช่วง ปี 2563-2565 มีเพื่อนร่วมอาชีพ เพือนโรงงานน้ำดื่ม ทีปิดตัว ประกาศขาย แยะมาก เนื่องจากภาวะโควิด และ การขาดสภาพคล่อง …ขาดแผนรองรับทางธุรกิจ…

ในเมื่อเครื่องจักรต่างๆทำงานได้ดี.. แต่ธุรกิจไปต่อไม่ได้….ก็ต้องปิดตัว

เริ่มต้นจากแผนธุรกิจที่ดี สามารถทำกำไรได้

เราแนะนำให้ผู้ที่กำลังสนใจ จะสร้างโรงงานน้ำดื่ม เริ่มทำธุรกิจน้ำดื่ม วางแผนธุรกิจที่ดีมีกำไร วางแผนการตลาดและยุทธศาสตร์การที่เราจะแข่งขันในตลาด อาทิเช่น

  • ทำไมเราถึงจะทำโรงงานน้ำดื่ม
  • จุดเด่นหรือจุดขายที่เรากำลังจะทำ คือ อะไร
  • เรากำลังจะเข้าสู่ตลาดใหม่ที่ยังไม่มีรายอื่นๆเข้าถึง หรือ เรากำลังจะช่วงชิงตลาด จากรายอื่นๆ??…. ใครเป็นผู้เสียตลาดให้กับเรา??
  • วิเคราะห์ตลาดโดยรวม
  • วิเคราะห์งบการลงทุน จะลงทุนเท่าไหร่ เพื่อจะได้ตามเป้าหมาย หรือ กำหนดช่วงการลงทุนแต่ละช่วงยังไง??

แต่คนส่วนใหญ่ เริ่มต้นจาก การอยากทำและอยากลงทุนธุรกิจน้ำดื่ม และเอาความกลัวว่าไม่รู้เทคนิค ไม่รู้เรื่องระบบกรอง ไม่รู้เรื่องการขอ อย ไม่รู้เรื่องเครื่องจักร แล้ววิ่งเข้าหาคนขายเครื่องต่างๆ มาช่วยดูแล และ ให้คำแนะนำ หาคนมาดูแลเรื่อง อย ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่วิงค์ แนะนำว่า นี้เป็นเรื่องรองที่คุณจะต้องค่อยๆเริ่มศึกษา ปัญหาเทคนิคโรงน้ำ เครื่องจักรต่างๆ เป็นองค์ความรู้ที่จะต้องค่อยๆเรียนรู้และพัฒนาตลอดการทำงาน และจะต้องเรียนรู้ด้วยทีมงานเองดีที่สุด เพราะเทคนิคและกฎเกณฑ์ สามารถเพิ่มเติมและแก้ไขได้ตลอด กฎเกณฑ์ อย ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาเช่นกัน

“คุณกำลังหาที่ปรึกษา การทำธุรกิจ ให้สำเร็จมีกำไร เติบโต มีระบบ มีแผน??

หรือ ต้องการที่ปรึกษา ระบบกรอง หาเครื่องจักร หาคนช่วยการทำเรื่อง อย ?? ช่วยสร้างเสร็จ? เดินเครื่องได้ ?? แค่นั้น ??

Wink

เราเป็นผู้สร้างโรงงานน้ำดื่ม คุณภาพ มีโรงงานที่ทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง

เราเป็นผู้เริ่มต้น และ แนะนำขายและบริการให้คำปรึกษาก็ผู้สนใจทำธุรกิจนี้มานานตั้งแต่เริ่มต้น เรามีโรงงานผลิตน้ำดื่มเอง มีโรงงานผลิตขวดเอง ผลิตเครื่องจักร และ ทำน้ำดื่มมามากกว่า พันแบรนด์ เราไม่ได้แค่ทำธุรกิจขายเครื่องจักร หรืออธิบายหลักการสร้างโรงงานหรือวิธีการจะตั้งโรงงานทำน้ำดื่ม แต่เราอยู่ในธุรกิจนี้จริงๆ รู้ปัญหาและอุปสรรคจริงๆ เข้าใจจริงๆว่า ผู้ที่ก้าวมาน่าจะเริ่มต้นให้ถูกต้องอย่างไร

ธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากโรงงานแห่งใหม่ เริ่มผลิตน้ำดื่มเลข อย แรกที่ 73-2-01062-6-0001 ลงวันที่ 20 มีนาคม 2562 จนกระทั่งถึง เลข อย ที่ 73-2-01062-6-783 ลงวันที่ 30 ตุลาคม 2565 … เราทำแผนธุรกิจ และขยายจำนวนลูกค้าได้ถึง 782 ราย ภายใน 44 เดือน(จากวันที่ 20 มีนาคม 2562 ถึง วันที่ 30 ตุลาคม 2565) ผ่านช่วงโควิด ผลิตน้ำดื่มกว่าล้านขวดต่อเดือน และ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง นี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่า เราสามารถ ทำกำไร เติบโต และ เอาชนะวิกฤตได้

เราต้องการขยายธุรกิจให้ไปทั่วประเทศ เราต้องการจะมีพันธมิตรที่เข้มแข็งและมีคุณภาพ ผู้สนใจต้องการลงทุนทำธุรกิจผลิตน้ำดื่ม ทำแบรนด์น้ำดื่มในจังหวัดให้เข้มแข็งสามารถติดต่อโดยตรงเพื่อร่วมกันพัฒนาตลาด เรายินดีแลกเปลี่ยนและแนะนำการทำธุรกิจที่ถูกต้องเหมาะสม

ร่วมกันสร้างเครือข่าย โรงงานน้ำดื่มคุณภาพ และ เติบโตไปด้วยกัน

คุณภาพต้องสร้างตั้งแต่เริ่มต้น การคิดแบบไม่มีระบบ   คิดไปเอง บางครั้งไม่ได้ช่วยประหยัดงบประมาณ แต่ทำให้การเติบโตทำไม่ได้ การแข่งขัน การดูแลคุณภาพก็ขลุกขลัก เพราะไม่เคยวางแผนไว้ เพราะไม่เข้าใจ แถมอาจจะเสียเวลามาแก้ไข ด้วยครับ

ปัจจุบัน น้ำดื่มที่สะอาดเป็นสิ่งที่จำเป็น จะถูกควบคุมคุณภาพและราคาในเวลาอันใกล้ ถ้าผู้ผลิตไม่มีความเข้าใจ และ ไม่มีความรู้ในเรืองมาตรฐานต่างๆ เช่น มาตรฐาน อย. GMP และ HACCP และไม่ได้วางแผน เตรียมไว้ อาจจะทำให้ธุรกิจน้ำดื่มที่คิดจะทำ หรือทำอยู่แล้ว ไม่สามารถ ต่อยอดได้

ในขณะเดียวกัน การเริ่มต้นแข่งขันที่คุณภาพ การดูแลความสะอาด มาตรฐานการผลิตมีมาตรฐาน อนุญาตและบ่อยครั้งเชิญให้ลูกค้าและผู้บริโภคเข้าเยี่ยมชมการผลิต เพื่อเกิดความมั่นใจ ในมาตรฐาน และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าหรือผู้บริโภค จะทำให้ธุรกิจยั่งยืนและมั่นคงมากกว่า

เนื่องจากเราทำธุรกิจครบวงจร มีโรงงานน้ำดื่ม มีโรงงานผลิตขวด ทำแบรนด์เอง ทำให้พันธมิตรหรือลูกค้าของเรา สามารถควบคุมต้นทุนการผลิตได้นะครับ

ถ้าเชื่อว่าผู้บริโภคและคุณเองมองหาคุณภาพ และคิดเช่นเดียวกับเรา เรายินดีเป็นส่วนหนึ่ง และ ให้คำปรึกษาครับ

ในขณะเดียวกัน เรายังมีโอกาส เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ซึงกันและกัน ซึ่งน่าจะสำคัญและช่วยให้ท่านประสบผลสำเร็จไปด้วยกันกับเรา เรามีพันธมิตร ธุรกิจนี้ และยินดีที่จะช่วยกัน

อยากให้ศึกษา ข้อมูลต่างๆในเว็บ ของเรา และติดต่อมาคุยกับผมครับ

ผมอยากจะให้มุมมอง จากประสบการณ์อื่นๆเพิ่มเติม กับทุกท่านครับ

อนุญาติให้เผยแพร่ ทำซ้ำหรือนำข้อมูลไปใช้เพื่อประโยชน์แก่ผู้ประกอบการโรงงานน้ำดื่มหรือบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ขอความกรุณาช่วยกดไลค์กดแชร์ และ คอมเม้นต์ที่เป็นประโยชน์ใน Facebook “สร้างธุรกิจ สร้างโรงงานน้ำดื่ม” กับ “ผู้ประกอบธุรกิจน้ำดื่ม” ด้านล่างให้ด้วยครับ

หัวข้อ สำหรับผู้สนใจเริ่มทำธุรกิจน้ำดื่ม ตามหัวข้อ Link ด้านล่างนี้

ต้องการติดต่อสอบถาม พูดคุยสามารถ ทักไลน์ได้ที่นี่

แนะนำ ช่อง Facebook สำหรับผู้สนใจเริ่ม

“สร้างธุรกิจ สร้างโรงงานน้ำดื่ม”

ฝากคอมเม้นท์ ติดตาม กดLike กดแชร์ ด้วยนะครับ

แนะนำ ช่อง Facebook สำหรับผู้เป็น

“ผู้ประกอบธุรกิจน้ำดื่ม”

ฝากคอมเม้นท์ ติดตาม กดLike กดแชร์ ด้วยนะครับ

แนะนำ บทความต่างๆ เกี่ยวกับ ธุรกิจน้ำดื่ม

บทความธุรกิจน้ำดื่ม